Báo Dân Việt: Thịt lợn an toàn: Nhiều người háo hức chọn mua thịt lợn thảo dược

Sau 3 tuần tạm nghỉ bán vì đàn lợn trong chuồng chưa đủ cân nặng và thời gian nuôi, mới đây HTX Chăn nuôi Tân Hòa Phú, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã mổ bán lợn trở lại và thu hút đông đảo người tiêu dùng đến mua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/nha-nong/thit-lon-an-toan-nhieu-nguoi-hao-huc-chon-mua-thit-lon-thao-duoc-968446.html

Theo ghi nhận của phóng viên, tại cửa hàng bán lẻ của HTX Chăn nuôi Tân Hòa Phú ở số 87, đường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi những ngày qua thu hút khá đông khách đến mua thịt lợn.

Trò chuyện với phóng viên, chị Nguyễn Thị Minh (32 tuổi), ở phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi, bày tỏ: "Mua thịt lợn ở những điểm bán lẻ ven đường, điểm bán lạ cũng lo. Còn ở đây chất lượng thịt thì khỏi chê, biết nguồn gốc cụ thể và được cơ quan chức năng kiểm tra, cấp giấy chứng nhận rồi thì có gì đâu mà e ngại. Đặc biệt lợn bán ở đây được cho ăn thảo dược nên thịt thơm ngon, ăn ngọt lắm".

Cửa hàng bán thịt lợn nuôi bằng thảo dược của HTX Chăn nuôi Tân Hòa Phú, tại số 87, đường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi. Ảnh: P.V

Ông Lê Quang Trung - Giám đốc HTX Chăn nuôi Tân Hòa Phú tâm sự: "Trước thông tin dịch tả lợn châu Phi xảy ra nhiều nơi khiến cả người chăn nuôi và người tiêu dùng hoang mang, để khẳng định chất lượng thịt của HTX một lần nữa, chúng tôi đã mời cơ quan chuyên môn, thú y... tiến hành kiểm tra và cấp chứng nhận cho sản phẩm thịt đang bán tại cửa hàng này".

Cũng theo ông Trung: "Do tâm lý e ngại chung nên hiện việc tiêu thụ thịt tại cửa hàng cũng giảm sút so với trước. Thay vì mổ bán thường xuyên 7 ngày/tuần, HTX Hòa Phú chỉ mở bán 4 ngày/tuần, cụ thể vào các ngày thứ 3, 5, 7 và Chủ nhật".

Được biết, đàn lợn của HTX đang được nuôi bằng các loại cám, cây chuối, rau có trộn thêm một số loại thảo dược như đinh lăng, củ sả, lá lốt... xay nhuyễn, nhờ đó lợn cho chất lượng thịt săn chắc và thơm ngon hơn nhiều lần so với lợn được nuôi theo phương pháp truyền thống, được thương lái và người tiêu dùng khen ngợi.

Với sự tin tưởng của khách hàng, đầu năm 2016, được các cấp ngành địa phương khuyến khích, ông Lê Quang Trung đã mạnh dạn đứng ra thành lập HTX Tân Hòa Phú, với 16 thành viên, rồi thuê đất và đầu tư làm chuồng nuôi nhốt tập trung tại thôn Long Bình.

Với tổng đàn lợn được duy trì khoảng 150 con, trong đó số đạt trọng lượng để mổ bán (70kg/con) chiếm khoảng ½, đến thời điểm này đây là mô hình nuôi lợn sạch kết hợp cho ăn thảo dược duy nhất của Quảng Ngãi, và cũng là mô hình chăn nuôi hiếm thấy ở miền Trung.

Công Xuân

Tìm kiếm:✨

  • Đường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi, Nghĩa Hành, Lê Quang Trung, Dịch tả, Thảo dược, Công Xuân, Thịt lợn, Thịt thơm, Đinh lăng, Lá lốt, Long Bình, Nguyễn Thị Minh, Nghĩa Lộ, Tổng đàn, Tiêu dùng, Chứng nhận, E ngại, Quảng Ngãi, Thương lái, Bán lẻ, Buồng chuối, Nước cốt, Cửa hàng bán lẻ, Chăn nuôi

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »