Báo Dân Việt: Quảng Ngãi: Xây chưa được nửa năm, trường mầm non đã nứt chằng chịt

Đó là hiện trạng trường Mầm non Nghĩa Kỳ, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi). Dù mới đưa vào sử dụng nhưng hàng loạt vị trí trên tường của dãy phòng học đầy vết nứt ngang dọc, như... đã nhiều thập kỷ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ban-doc/quang-ngai-xay-chua-duoc-nua-nam-truong-mam-non-da-nut-chang-chit-968324.html

Công trình trường Mầm non Nghĩa Kỳ gồm 2 hạng mục chính, trong đó hạng mục dãy lớp học 6 phòng, tổng kinh phí gần 3,7 tỷ đồng, do UBND huyện Tư Nghĩa làm chủ đầu tư, đảm nhận thi công là công ty Cổ phần Hoàng Ân Quảng Ngãi. Dù mới nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng từ tháng 9.2018 đến nay, nhưng nhiều vị trí trên vách hạng mục này đầy rẫy vết nứt ngang dọc như chân chim.

Những vết nứt ở vị trí cột trên lưng tường phía sau

2 trong số vết những nứt gần chân tường ở phía bên trong phòng

Quan sát hiện trường, ngoài các điểm gần chân tường ở phía bên trong, tại các vị trí cột ở lưng tường phía sau, có điểm các vết nứt ngang với chiều dài ước trên 0,5m nằm xếp cách nhau chỉ vài gang tay. Điều này đang gây nhiều bức xúc trong dư luận địa phương.

Bà N.M.K (phụ huynh có con đang học tại đây) bức xúc: "Không biết họ xây kiểu gì mà chỉ mới làm xong chưa đến nửa năm mà đã thế này. Một vài năm nữa tình trạng hư, nứt sẽ nặng đến mức nào?".

Cô Vũ Thị Quỳnh Như - Hiệu trưởng trường Mầm non Nghĩa Kỳ cho biết: "Không chỉ tường nứt mà ngay từ lúc mới đưa vào sử dụng, hệ thống bồn vệ sinh trong mỗi phòng học (3 cái/phòng) hư hỏng liên tục, còn giếng không có nước. Giáo viên không dám cho sử dụng một lúc cả 3 bồn, mà từng cái một luân phiên nhau. Để khắc phục thiếu nước, trường phải nối thêm hàng chục mét ống và bơm nước từ giếng của hạng mục khác lên, rồi chứa đựng vào xô chậu để dội, xả.

Trong phòng học mầm non không được sử dụng các vật chứa đựng nước vì dễ gây nguy hiểm cho các cháu. Thế nhưng nếu không chứa thì làm sao có nước cho các cháu sử dụng. Vì vậy khi các cháu vào phòng vệ sinh, các cô phải đi theo để đề phòng nguy hiểm cho các cháu".

Lo sợ xô, chậu đựng nước có thể gây nguy hiểm nên khi các cháu đi vệ sinh, các giáo viên phải đi theo trông chừng

Theo cô Như, toàn trường hiện có 364 trẻ và hàng chục cán bộ, giáo viên. Tình trạng hư hỏng trên đã gây nhiều ảnh hưởng trong việc trông giữ, học tập của các cháu; lo ngại cho phụ huynh. Sau khi nhà trường báo cáo và huyện yêu cầu, Công ty CP Hoàng Ân Quảng Ngãi (đơn vị thi công) đã cử người đến khắc phục, nhưng chỉ được vài hôm đâu lại vào đấy. Còn số vết nứt chi chít trên tường, đơn vị thi công giải thích đó chỉ là chỉ nứt ngoài bề mặt sơn, không ảnh hưởng đến chất lượng công trình (?).

Ông Lê Trung Thành - Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa xác nhận: "Chất lượng công trình này không đảm bảo. Kiểm tra cho thấy công trình xuất hiện tình trạng lún nền, hư hỏng hệ thống nước và nhà vệ sinh trong các phòng học. Huyện đã yêu cầu và đơn vị thi công có khắc phục nhưng hiện chưa xử lý dứt điểm".

Toàn cảnh dãy phòng học trị giá gần 3,7 tỷ đồng mới xây đã bị nứt, hư hỏng

Cũng theo vị Chủ tịch huyện này, công trình còn trong thời gian bảo hành, nên đơn vị thi công phải có trách nhiệm sửa chữa. Nếu thời gian đến mà không xử lý xong tình trạng hư hỏng trên, chính quyền Tư Nghĩa sẽ thuê đơn vị khác làm, sau đó trừ vào phần kinh phí chưa quyết toán của Công ty CP Hoàng Ân.

Công Xuân

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Kỳ, Tư Nghĩa, Vết nứt, Phòng học, Công Xuân, Lê Trung Thành, Mầm non, Quảng Ngãi, Trông chừng, Thi công, Trông giữ, Làm xong, Chủ tịch huyện, Quyết toán, Nghiệm thu, Vệ sinh, Bảo hành, Giáo viên, Phụ huynh, Không dám, Trường mầm non, Đơn vị thi công, Khô hạn, Chống hạn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »