Báo Dân Sinh: Chồng làm thợ hồ bị điện giật cháy khắp người, khóc nức nở vì làm khổ vợ và hai con thơ dại

'Những ngày bị nạn em không cử động tay chân được, một tay vợ em lo lắng hết. Nhiều lúc thấy cô ấy mệt mỏi, xanh xao, em muốn an ủi nhưng hễ định nói là lại nghẹn. Em thương vợ và hai con lắm, không biết chừng nào mới khỏe lại đây'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/chong-lam-tho-ho-bi-dien-giat-chay-khap-nguoi-khoc-nuc-no-vi-lam-kho-vo-va-hai-con-tho-dai-d95267.html

Anh Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi, quê Thanh Hóa) khóc nức nở khi kể về những ngày nằm viện vừa qua. Sau tai nạn ở công trường, người đàn ông phải nằm liệt giường, cơ thể băng bó khắp người. Từ chỗ là lao động chính trong nhà, giờ anh lại trở thành gánh nặng cho vợ và hai con thơ dại.

Anh Tuấn - chị Thư.

Anh Tuấn kể khi đang học cao đẳng chuyên ngành dầu khí ở Quảng Ngãi, anh quen và yêu chị (Cao Thị Thư, quê Cà Mau) cô công nhân may nghèo phải xa nhà mưu sinh.

Sau khi cưới nhau rồi có với nhau 2 đứa con, vì không xin được việc làm hai vợ chồng phải dắt díu nhau vào Bình Phước. Thấy vợ đau ốm liên miên, anh Tuấn để chị Thư ở nhà trọ nội trợ nuôi con, một mình đi làm phụ hồ nuôi cả nhà.

Chân bệnh nhân bỏng nặng sau tau nạn.

Chị Thư lo việc vệ sinh cho chồng.

"Hoàn cảnh nó vậy chứ em cũng không muốn đâu anh. Xin việc đúng chuyên môn thì không được, mà đi làm công nhân 1 tháng mới có lương, trong khi vợ và 2 con nhỏ em phải có tiền hằng ngày để sống. Làm phụ hồ tuy cực nhưng được cái trả lương theo tuần. Em lấy tiền đó để xoay sở lo cho 3 mẹ con" - người chồng nghẹn ngào.

Nhưng số phận nào có buông tha kẻ nghèo. Trong lúc chạy ăn từng bữa, bi kịch lại xuất hiện với gia đình cơ cực ấy.

Anh Tuấn kể lại sự việc.

Anh liên tục khóc vì xúc động.

Ngày 22/3 khi đang khiêng thanh sắt dài ở công trình, anh Tuấn vô tình để chạm vào đường điện trần bên cạnh. Luồng điện có sức mạnh kinh hồn như chỉ chực chờ có thế để cướp đoạt mạng sống nạn nhân.

Phát hiện sự việc, bạn làm chung của anh Tuấn lập tức lao đến tách nạn nhân ra khỏi thanh sắt rồi đưa đi cấp cứu. Vết thương quá nặng, anh được chuyển ngay từ bệnh viện tuyến dưới đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Giờ đây hai vợ chồng phải bám víu nhau mà sống.

Anh chồng bị bỏng điện đến 39%.

Bác sĩ Phan Trung Hiếu, khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Tuấn nhập viện trong tình trạng bỏng điện 39%, 20% độ sâu, bỏng độ 2-3.

Bệnh nhân được dùng dịch truyền, thay băng, dùng kháng sinh, đã mổ cắt lọc 2 lần. Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng tiên lượng nặng cũng như quá trình điều trị còn rất lâu dài.

Chị Thư nghẹn ngào kể về hoàn cảnh.

Dự kiến bệnh nhân còn nằm viện cả tháng nữa nhưng khi lành khó làm việc nặng nhọc.

"Dự kiến bệnh nhân sẽ còn nằm khoảng 1 tháng nữa. Trường hợp này dù có bảo hiểm nhưng chi phí phát sinh là rất nhiều. Bỏng điện nguy hiểm hơn bỏng xăng, bỏng lửa vì có thể gây tổn thương nội tạng và thường phải đoạn chi" - bác sĩ thông tin.

Những ngày này chứng kiến cảnh chị Thư chăm sóc cho chồng từng hớp nước, chén cơm, ai cũng không khỏi chạnh lòng.

Họ hiện có 2 con nhỏ.

Người vợ kể trước đây khi còn ở Quảng Ngãi, lẽ ra chồng chị đã có công việc ổn định khi xin được vào làm ở một nhà máy gạch.

"Mới nhận việc không lâu thì em bị chướng bụng. Đi khám bác sĩ nói đã tràn dịch đa màng ổ bụng. Để lo cho em điều trị, anh ấy phải nghỉ 1 tháng, chủ không nhận nữa nên bỏ việc luôn" - chị Thư nghẹn ngào.

Anh Tuấn và con lớn khi chưa gặp nạn.

Quệt vội nước mắt, chị lần mò tìm hình con trong điện thoại. Chỉ vào đứa lớn, chị nói nó tên Cao Việt Hoàng, 4 tuổi rồi. Còn đứa nhỏ mới 8 tháng, vì hai vợ chồng xa quê, khó khăn chuyện thủ tục, giấy tờ nên mãi vẫn chưa làm giấy khai sinh.

"Em định làm thêm ít tháng nữa rồi về quê khai sinh cho bé. Em định đặt tên bé là Cao Gia Huy anh ơi. Mà giờ như vầy thì biết chừng nào con em mới có tên. Mấy ngày nay vợ em phải gửi bé cho ông bà ngoại. Ông bà cũng đi phụ hồ cực lắm.

Bà ngoại giữ con em nên phải nghỉ việc, chỉ còn ông là lo kinh tế chính bây giờ thôi" - anh Tuấn nói xong lại òa khóc.

Mọi thứ thay đổi chóng mặt với gia đình họ.

Hoàn cảnh đã ở thế khốn cùng, nên ước mơ của anh chỉ đơn giản là mau hết bệnh. Nhưng điều đó hiện cũng là thứ quá xa xỉ.

Chị Thư nắm tay, động viên chồng cố vượt qua.

"Những ngày bị nạn em không cử động tay chân được, một tay vợ em lo lắng hết. Nhiều lúc thấy cô ấy mệt mỏi xanh xao, em muốn an ủi nhưng hễ định nói là lại nghẹn. Em thương vợ và hai con lắm, không biết chừng nào mới khỏe lại đây" - người chồng nức nở.

Độc giả muốn giúp đỡ trường hợp bệnh nhân Nguyễn Anh Tuấn vui lòng liên hệ người vợ (chị Thư) qua số điện thoại: 0345583741.

Hoặc gửi vào STK: 0271000993394.

Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Chủ tài khoản: Cao Thị Giàu (chị ruột chị Thư).

Xin chân thành cảm ơn!

Hoàng Lê

Tìm kiếm:✨

  • Con thơ, Nức nở, STK, Tuấn, Phụ hồ, Phan Trung Hiếu, Tay chân, Nguyễn Anh Tuấn, Chạy ăn, Bệnh viện Chợ Rẫy, Khai sinh, An ủi, Dắt díu, Hoàng Lê, Quảng Ngãi, Ngân hàng VietinBank, Ông bà ngoại, Băng bó, Bệnh nhân, Ổ bụng, TP.HCM, Giấy chứng sinh, Giấy khai sinh, Nhỏ dại, Ông bà nội

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »