Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo BVPL: Tạm giữ ô tô do tài xế dương tính ma túy, hành khách quyết không đi xe khác

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện tài xế Linh dương tính với ma túy nên tiến hành tạm giữ phương tiện và bố trí một xe khác để hành khách tiếp tục hành trình nhưng hành khách vẫn nằm lì trên xe không chịu hợp tác…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/tam-giu-o-to-do-tai-xe-duong-tinh-ma-tuy-hanh-khach-quyet-khong-di-xe-khac-68843.html

Ngày 27/4, tại Km 00+300 cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Cục CSGT (Bộ Công an) đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra hành chính xe khách mang BKS 17B - 011.98 (của nhà xe Đông Hưng) do tài xế Hoàng Công Linh điều khiển hướng Bắc - Nam.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện tài xế Linh dương tính với ma túy. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Linh, đồng thời làm thủ tục di lý xe khách trên về bến xe trung tâm TP.Đà Nẵng tạm giữ.

Xe khách được đưa về bến xe trung tâm TP.Đà nẵng (ảnh: VN)

Cùng với đó, để đảm bảo an toàn cũng như không làm gián đoạn chuyến đi của hành khách trên xe, tổ công tác đã thông báo cho hành khách về sự việc và bố trí một xe khách giường nằm khác để hành khách tiếp tục hành trình tuy nhiên hành khách không chịu hợp tác.

Sau 4 tiếng đồng hồ, các hành khách vẫn nằm lì trên xe, kiên quyết không sang xe mà đợi một xe khác của nhà xe vi phạm đến chở. Tổ tuần tra, kiểm soát phải lập biên bản sự việc với sự xác nhận của chủ xe, hành khách. Đại diện các hành khách ký tên chịu hoàn toàn trách nhiệm do không chịu sang xe.

Thời gian qua xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do tài xế xe chở khách, xe container gây ra. Điển hình là vụ tài xế container sử dụng rượu bia, dương tính với ma túy đã lái xe đâm hơn 20 xe máy đang dừng đèn đỏ ở Long An (ngày 2/1) khiến 4 người chết, 12 người bị thương.

Mộc lan - Xuân Nha

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Công Linh, Xe container, Công-te-nơ, Rượu bia, Linh dương, Xuân Nha, Cục CSGT, Cao tốc Đà Nẵng, Đông Hưng, Tạm giữ, Quảng Ngãi, Long An