Báo VNEWS: Quảng Ngãi tập trung xử lý các ổ dịch sốt xuất huyết

Vừa bước vào mùa nóng, dịch bệnh sốt xuất huyết đã có dấu hiệu bùng phát mạnh ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Điều đáng nói, số ca mắc bệnh trong quý I năm 2019 tăng cao gấp 3 lần so với những năm trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/quang-ngai-tap-trung-xu-ly-cac-o-dich-sot-xuat-huyet

Ông Hoàng Ngọc Dũng, ngụ ở tổ 22, phường Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi, vừa trở về nhà sau 7 ngày điều trị tại bệnh viện vì bệnh sốt xuất huyết. Ban đầu, ông có dấu hiệu khó thở rồi sốt cao liên tục mấy ngày. Được người nhà đưa đi cấp cứu thì ông Hoàng mới biết mình đã bị sốt xuất huyết.

Ngay khi hay tin có ổ dịch xảy ra ở cơ sở, Trạm Y tế phường Quảng Phú đã báo cáo với Trung tâm Y tế TP.Quảng Ngãi cử người đi giám sát, kiểm tra môi trường. Đồng thời, vận động bà con tạo điều kiện để đội ngũ nhân viên y tế đi phun thuốc diệt muỗi ở nơi có người bị bệnh.

Chỉ từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận hơn 400 ca mắc sốt xuất huyết, tập trung tại các huyện: thành phố Quảng Ngãi, bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ. Trước diễn biến phức tạp của sốt xuất huyết, ngoài việc xử lý triệt để các ổ dịch đã phát sinh, ngành y tế chú trọng đến công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động vệ sinh môi trường, giám sát các ca bệnh ngay tại cơ sở. Đây là điểm mấu chốt để dịch bệnh không còn cơ hội lây lan, bùng phát.

Trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết có thể tiếp tục gia tăng, ngành y tế và chính quyền các địa phương đang nỗ lực triển khai các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy và muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Ngoài ra, cũng tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, hạn chế thấp nhất trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Tìm kiếm:✨

  • Sốt xuất huyết, Hoàng Ngọc Dũng, Ổ dịch, Mùa nóng, Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi, Mộ Đức, Dịch bệnh, Bùng phát, Xuất huyết, Đức Phổ, Bọ gậy, Quảng Ngãi, Ngành y tế, Phun thuốc, Bình Sơn, Khó thở, Lây lan, Bệnh, Vệ sinh, Y tế, Hình dịch, Loăng quăng, Dịch cúm gia cầm, Mắc dịch

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »