Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Báo Gia Đình VN: Bắt 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội

Lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét và bắt giữ 2 đối tượng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/bat-2-doi-tuong-khung-bo-de-doa-mot-so-lanh-dao-van-phong-doan-dai-bieu-quoc-hoi-d134796.html

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa phát đi thông báo về việc đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng khủng bố, đe dọa một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội.

Trước đó, lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội của một số địa phương (Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh,…) nhận được tin nhắn đến điện thoại di động với mục đích khủng bố, đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Các tin nhắn đều với nội dung "Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 03 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 06019...".

Đối tượng Ngô Xuân Tùng (Ảnh: BCA).

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp các đối tượng có liên quan do có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Tang vật bị thu giữ (Ảnh: BCA).

Danh tính các đối tượng có hành vi nêu trên được làm rõ gồm: Ngô Xuân Tùng (sinh năm 1988, HKTT tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) và Lê Văn Thành (sinh năm 1988, HKTT tại Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hiện trú tại xã Thới Tam Thôn, huyện Hoóc Môn, TP. Hồ Chí Minh).

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • Ngô Xuân Tùng, Đe dọa, Lê Văn Thành, Cục cảnh sát hình sự, Tôi sẽ, Bộ công an, Chiếm đoạt, Đoàn đại biểu, Lệnh Giữ, Tính người, Phường 5, Phú Nhuận, Khủng bố, Quốc hội, Lãnh đạo, Hormone, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Tang vật, Cổng thông tin, Cảnh sát hình sự, Đại biểu quốc hội